(HBĐT) - Ngày 12/12/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội LHPN huyện Lạc Sơn phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức ngày hội "Cơm ngon - con khỏe" năm 2017. 


Tại Ngày hội, 10 hội viên phụ nữ thị trấn Vụ Bản đã tham gia tranh tài tại phần thi nấu ăn "Cơm ngon - con khỏe". Kết quả, chị Đỗ Thị Hương - Hội viên phố Thống Nhất (TT. Vụ Bản) giành giải nhất.


Các thí sinh trổ tài nấu ăn ngon.

Bên cạnh phần thi nấu ăn, 600 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Lạc Sơn còn được tham dự giao lưu, trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng đến từ Đại học Cần Thơ và đầu bếp đại diện cho nhãn hàng Knorr về kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay. Ngoài ra, các chương trình giao lưu: trả lời câu hỏi – nhận quà và bốc thăm dự thưởng;bí quyết nấu món ăn ngon;trò chơi bổ sung vi chất dinh dưỡng;trò chơi ô chữ may mắn đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.


Ban Tổ chức Ngày hội trao giải cho các hội viên tham gia thi nấu ăn.

Đây là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc đảm bảo vi chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình. Qua đó, giúp người mẹ hiểu, gần gũi con hơn, biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng với những kiến thức về dinh dưỡng từ các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp có kinh nghiệm, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt.


P.V

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục