(HBĐT) - Vào hồi 17h,ngày 2/4, anh Bùi Văn T,32 tuổi ở xóm Lộc Môn, xã Trung Sơn (Lương Sơn) bị tử vong nghi do chó dại cắn.

.Trước đó, vào ngày 6/2/2019 (tức mồng 2 tết Nguyên đán), anh T bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay (vết cắn có chảy máu). Sau đó,con chó tiếp tục cắn vợ anh (vết cắn ở mắt cá chân bên phải và có xây xước da) và con gái (vết cắn có chảy máu). Ngày hôm sau (tức mồng 3 tết), con chó tiếp tục cắn con trai anh T (vết cắn ở tay có chảy máu). Anh T bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh chém chết con chó rồi đem chôn. Cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin/huyết thanh kháng dại. Mặc dù hàng xóm khuyên đi tiêm,nhưng gia đình anh T từ chối vì cho rằng không bị bệnh dại. Trước đó,anh T đã đến thầy lang trên địa bàn huyện Lương Sơn để thử sừng Tê giác và được thầy lang này phán không bị bệnh dại.

Ngày 31/3, anh T được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Lương Sơn cấp cứu trong tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn, tiếp xúc chậm, nhịp thở yếu… với chuẩn đoán khó thở, nghi dại. Sau theo dõi 1 giờ không đỡ, bệnh nhân chuyển viện bằng xe cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau đó,gia đình xin về rồi tự nhập Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Sau khi điều trị không có kết quả, gia đình xin về và bệnh nhân tử vong tại nhà.

Ông Bùi Văn Phón, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Hiện tại, 3 trường hợp người nhà anh T có nguy cơ phơi nhiễm với vi rút dại. Đến 15h30,ngày 1/4/2019, vợ và con gái bệnh nhân được tiêm phòng bệnh dại, con trai hoãn tiêm do sốt cao. Chưa phát hiện trường hợp phơi nhiễm với vi rút dại tại các hộ gia đình lân cận. Ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi, giám sát 3 người nhà bệnh nhân và mở rộng điều tra trên toàn bộ khu vực thôn Lộc Môn.

 

Việt Lâm

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục