(HBĐT)- Ngày 8/4, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 1979/VPUBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh.
Theo đó,
xét Báo cáo số 93/BC-SYT ngày 4/4/2019 về việc có trường hợp bệnh nghi dại
tại xã Trung Sơn (Lương Sơn), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu có
ý kiến như sau: Yêu cầu Sở Y tế, Sở NN&PTNT, các sở, ngành liên quan
và UBND các huyện, thành phố chủ động thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao
trong Kế hoạch số 95/KH-BCĐPCD của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh về
việc phòng, chống bệnh dại ở người trên địa bàn tỉnh, Kế hoạch số 154/KH-UBND
ngày 3/12/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống và
khống chế bệnh dại trên địa bàn tỉnh năm 2019; đồng thời, tăng cường công tác
phối hợp thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 2/7/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng
cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.
|
PV
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.
Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.