(HBĐT) - Sáng 10/5, Trường THPT Kỳ Sơn phố hợp với Huyện Đoàn, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng, chống tai nạn thương tích và cứu đuối nước cho trên 500 học sinh.   


Theo Hiệu trưởng trường THPT Kỳ Sơn Trần Quang Tuấn, chương trình hoạt động ngoại khoá tập huấn kỹ năng sống nằm trong kế hoạch học tập được nhà trường xây dựng từ đầu năm học. Trong chương trình của Bộ GD&ĐT, ngoài kiến thức chính nằm trong chương trình đào tạo văn hoá, các em học sinh còn được nắm bắt, trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết giúp ích cho học sinh trong cuộc sống. 



Giảng viên trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn các em học sinh trường THPT Kỳ Sơn sơ cứu xử trí nạn nhân bị đuối nước. 

Trong chương trình tập huấn, học sinh trường THPT Kỳ Sơn được giảng viên Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh trực tiếp trao đổi, truyền đạt nhiều kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho học sinh với các nội dung chủ yếu như: kỹ thuật băng bó vết thương; xử trí dị vật đường thở cho người lớn và trẻ em; cố định xương cẳng chân, cẳng tay; sơ cứu xử trí nạn nhân bị đuối nước, điện giật.

Đặc biệt, trang bị cho học sinh kỹ năng phòng, chống đuối nước vào mùa hè, qua đó hạn chế rủi ro thấp nhất khi các em học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời tại địa phương. Bên cạnh đó, các em còn được giảng viên trao đổi, bàn về những hành vi ứng xử phù hợp trong xã hội, những điều cần thiết trong văn hóa giao tiếp nơi công cộng; thái độ tôn trọng với thầy, cô giáo, cha, mẹ và người lớn tuổi; tránh gây phiền hà cho người khác khi sử dụng điện thoại di động...

Hồng Trung

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục