(HBĐT) - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công Thương, LĐLĐ tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLÐ, phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại Công ty TNHH sân golf Phượng Hoàng và Công ty CP Cao su chất dẻo Đại Mỗ trên địa bàn huyện Lương Sơn.


Tại 2 doanh nghiệp, Đoàn đã yêu cầu các đơn vị xuất trình báo cáo định kỳ về công tác ATVSLĐ-PCCN; các loại hợp đồng lao động; tình hình thực hiện công tác ATVSLĐ ở các doanh nghiệp như số lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, việc xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; tổ chức công tác y tế cơ sở; công tác kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, người làm công việc nguy hiểm, độc hại; công tác kiểm tra về ATVSLĐ của doanh nghiệp...

Qua kiểm tra, nhìn chung các doanh nghiệp về cơ bản thực hiện tốt các quy định về bảo đảm ATVSLÐ – PCCN; hàng năm tổ chức tập huấn và diễn tập về công tác ATVSLÐ - PCCN; đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động, phương tiện phòng cháy, chữa cháy…


Đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ, PCCN tại Công ty TNHH sân golf Phượng Hoàng. 

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động chưa thường xuyên; hồ sơ quản lý về công tác ATVSLĐ-PCCN chưa thật sự đầy đủ, việc mua sắm, quản lý sử dụng hóa chất cần đảm bảo an toàn hơn, một số thiết bị chưa kiểm định đúng thời quy định... Đoàn đề nghị các doanh nghiệp sớm khắc phục những mặt hạn chế. Trong đó tăng cường huấn luyện, đảm bảo hơn nữa về ATVSLÐ - PCCN, trang bị đầy đủ phương tiện sơ cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, an toàn trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục 17 kiến nghị trong thời gian từ 10 - 30 ngày kể từ ngày kiểm tra.
                    
                                                                                           Hồng Trung

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục