(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: Sở GT-VT, Sở TN&MT, Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.




Đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ).

Đến ngày 19/2, trên địa bàn huyện Lạc Thủy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19 gây ra. Huyện đã triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân. Đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, tổ chức phun hóa chất Cloramin B lần 1 cho 88/88 trường học và các cơ quan đơn vị, trạm y tế, TTYT huyện. Mở 2 lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh cho 110 cán bộ y tế. Tổ chức 200 buổi nói chuyện, hội nghị, hội thảo. In và cấp phát 50.000 tờ rơi, 2.000 khẩu trang y tế, tuyên truyền thông qua pa-no, truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động tới các xã, thị trấn. Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ở một số nơi đông người...

Tại buổi làm việc, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạc Thủy đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số vấn đề như: Tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế về chuyên môn, nghiệp vụ; bổ sung nguồn kinh phí, hóa chất, trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện Lạc Thủy tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch...

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của BCĐ tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại điểm dự kiến xây dựng khu cách ly (UBND, trạm y tế xã Lạc Long cũ), Phòng khám đa khoa khu vực sông Bôi và trại mô hình nuôi gà bố mẹ thuộc trại gà giống Lạc Thủy Tuấn Chuyền.


Linh Nhật    

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục