(HBĐT) - Ngày 29/4, tổ công tác BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở TT&TT, Sở LĐ-TB&XH, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có cuộc giám sát tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Kim Bôi.


Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch Covid-19 làm việc với huyện Kim Bôi. 

Tính đến 29/4, huyện Kim Bôi chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Huyện đã tổ chức cách ly tập trung 5 đợt đối với 12 công dân tại Trung tâm Y tế huyện và Công an huyện; thực hiện cách ly 180 người tại hộ gia đình; rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm 117 trường hợp từ nước ngoài về và người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm. Kết quả, tất cả các trường hợp thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà đều đã hoàn thành thời gian cách ly và 117 mẫu vật phẩm đều cho kết quả âm tính. Các hoạt động giám sát, phòng chống dịch trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện nghiêm túc. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các văn bản cụ thể về công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình địa phương trong tình hình mới…

Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát các trường hợp từ vùng khác đến để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân khặp khó khăn do Covid-19 đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục