(HBĐT) - Sáng 15/10, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về một số nội dung nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.  Dự buổi làm viêc, tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 



Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân".

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân” cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh, gồm các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; Bùi Văn Cửu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Quách Tùng Dương, nguyên Bí thư Thành ủy Hòa Bình; Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình.
Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, TP Hòa Bình trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, dù ở cương vị nào, các đồng chí cũng sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để góp sức chăm lo cho sức khỏe Nhân dân.
Thay mặt các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo Bộ Y tế. Đồng chí nhấn mạnh: Xác định rõ việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, tỉnh đã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tế; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Được nhận kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân” là niềm vinh dự lớn đối với mỗi cá nhân. Trong thời gian tới, dù ở cương vị nào cũng sẽ nỗ lực hết mình để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Thúy Hằng

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục