(HBĐT) - Ngày 11/12, Sở LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức ChildFund tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và khuyến nghị thực hiện mô hình "Nâng cao hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em (BVTE)” tại tỉnh. Dự hội thảo có lãnh đạo Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH); đại diện lãnh đạo tổ chức ChildFund tại Việt Nam, các tổ chức cứu trợ, trợ giúp trẻ em; các sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Kim Bôi, Tân Lạc.


Toàn cảnh hội thảo.

Đại biểu đã chia sẻ kết quả đánh giá, thảo luận về dự án "Tăng cường hiệu quả hệ thống các dịch vụ BVTE tại 6 xã dự án huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình”; giới thiệu, chia sẻ thông tin đánh giá đầu vào mô hình dự án tại 3 tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Cao Bằng về "Nâng cao hiệu quả hệ thống BVTE”; cung cấp thông tin về chiến lược kết nối và cung cấp dịch vụ hỗ trợ BVTE của Tổng đài quốc gia BVTE 111, thông qua các dự án BVTE của ChildFund hỗ trợ; chia sẻ định hướng công tác BVTE của Sở LĐ-TB&XH, chiến lược lồng ghép các dự án BVTE của các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh…

Định hướng công tác trẻ em và chiến lược lồng ghép các dự án BVTE của các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới nhằm mục tiêu: Đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn quyền và bổn phận của trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức. Chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ, tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích. 

Hội thảo là dịp để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, mô hình nhằm nâng cao hiệu quả hệ thống BVTE. Qua đó, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ BVTE trong hệ thống BVTE dựa vào cộng đồng; xây dựng, thúc đẩy khả năng ứng phó của trẻ em, thanh niên trên cơ sở lồng ghép công tác BVTE và sự tham gia của trẻ vào các sáng kiến cộng đồng…


Linh Nhật

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục