(HBĐT) - Ngày 7/1, tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do Ban Tuyên giáo làm tổ trưởng đã kiểm tra, giám sát huyện Lạc Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham gia có lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, VNPT Hòa Bình.


Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra, giám sát tại chốt kiểm soát dịch xã Tân Mỹ có vị trí gần đường Hồ Chí Minh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạc Sơn, tính từ năm 2020 đến ngày 6/2/2021, trên địa bàn huyện không ghi nhận ca dương tính. 28 trường hợp nghi ngờ đều đã được điều trị khỏi, ra viện. Hiện tại có 1 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 2 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 40 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Huyện đã tiến hành điều tra, truy vết 2 trường hợp F1, 217 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh tại huyện Tân Lạc. Đến nay, trên 12.000 người đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên đã trở về địa bàn. Trong đó, 618 người về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương đã thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Công tác tổ chức cách ly của huyện được quan tâm chỉ đạo với 4 khu vực thực hiện cách ly tập trung, đủ khả năng tổ chức cách ly cho trên 850 trường hợp. Đối với công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức: truyền thông bằng xe lưu động, tuyên truyền Nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dung NCOV, Bluezone, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và tuyên truyền trực tiếp đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh. Huyện cũng thành lập, duy trì hoạt động của 9 chốt kiểm soát dịch tại các vị trí giáp ranh với các huyện, tỉnh lân cận, 24 chốt kiểm soát dịch tại các xã, thị trấn...

Sau khi tiến hành kiểm tra, giám sát việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tại các khu vực cách ly tập trung, nắm bắt thực tế thực hiện phòng, chống dịch tại một số xã và thị trấn, tổ công tác đánh giá cao việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện. Đồng thời, lưu ý trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền tới những đối tượng công dân, học sinh, sinh viên từ vùng dịch về. Nắm chắc về số lượng, biến động dân cư và tuyên truyền, vận động các đối tượng khai báo y tế trung thực. Xử lý tốt vấn đề vệ sinh ở các khu cách ly. Lên kịch bản lấy mẫu xét nghiệm toàn dân nếu có tình huống phải phong tỏa.


Bùi Minh


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục