(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hòa Bình.


Đoàn công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu vực chợ Nghĩa Phương, bến xe khách trung tâm, một số nhà hàng, quán ăn khu vực trước cổng Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, nhắc nhở nhiều trường hợp lơ là, chủ quan, chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi cộng cộng.

Từ ngày 31/1 - 9/2, phường Đồng Tiến đã lập 6 chốt trực 24/24h tại khu vực bị cách ly, phong tỏa 288 hộ, 940 nhân khẩu (trong đó có 9 hộ thuộc phường Quỳnh Lâm), tiến hành theo dõi 778 người. Trong đó, 1 trường hợp dương tính với Covid-19, 2 người cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung 31 người, cách ly tại nhà 615 người, 9 người từ vùng dịch về, lấy mẫu xét nghiệm 860 người. Phường đã cùng các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn cung cấp nhu yếu phẩm, khẩu trang tới khu vực bị phong tỏa. Tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm "5K" và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý vi phạm đối với các hộ, cá nhân không chấp hành quy định.

Tại buổi làm việc, phường Đồng Tiến kiến nghị cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử phạt các hành vi lơ là, chủ quan, không chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là của người dân đối với dịch bệnh, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện nghiêm "5K", khai báo y tế, kiểm soát tốt các trường hợp đi làm xa trở về. Nâng cao trách nhiệm của Ban quản lý chợ, bến xe trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, cần thiết xử phạt đối với những điểm tập trung đông người, nhà hàng, quán ăn không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Anh


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục