(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tất cả các mẫu xét nghiệm được lấy tại khu vực phong tỏa thuộc tổ 15, phường Đồng tiến và khu chợ Nghĩa Phương, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình ngày 12/5, đã có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.



Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 tại tổ 15, phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình).

Theo đó, sáng ngày 12/5, Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 61 người dân  sống xung quanh khu vực phong tỏa thuộc tổ 15, Phường Đồng Tiến, đây là nơi cư trú của 4 ca dương tính với SARS-CoV-2: BN3392, BN3393, BN3273 và BN3274 cùng trong một gia đình (gồm ông nội, hai vợ chồng và con trai 2 tuổi).

Chiều cùng ngày, Khoa xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy xét nghiệm Covid-19 của 163 người tại khu chợ Nghĩa Phương, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình và thực hiện xét nhiệm.

Tất cả 224 mẫu đều âm tính với Sars-CoV-2.

Liên quan đến 4 ca bệnh dương tính tại TP Hòa Bình, đã thực hiện truy vết và cách ly 392 trường hợp F1 (thành phố: 335, Đà Bắc: 2, Cao Phong: 8, Tân Lạc: 11, Mai Châu: 6, Lạc Sơn: 7, Kim Bôi: 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 21), trong đó đã có 382 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, 6 mẫu đang chờ kết quả.

Liên quan đến ca bệnh dương tính tại huyện Yên Thủy, đã truy vết được 16 trường hợp F1 (Yên Thủy: 15, Lạc Sơn: 1), trong đó 16 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp trở về từ Bệnh viện K, đã truy vết được 907 trường hợp, lấy mẫu 896 trường hợp, trong đó 895 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (BN3433). Toàn tỉnh hiện có 105 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 982 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.913 trường hợp cách ly tại nhà.



P.V

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục