(HBĐT) - Ngày 24/6, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại Công ty CP ANTONA và Công ty CP COASIA.CM VINA tại khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn (Lương Sơn).



Đoàn công tác kiểm tra thực tế việc phòng chống dịch tại nhà ăn của Công ty cổ phần COASIA.CM VINA.

Qua kiểm tra trên giấy tờ, sổ sách và kiểm tra thực tế tại nơi làm việc, nhà máy sản xuất, nhà ăn… cho thấy, 2 công ty đã quan tâm, chủ động triển khai thực hiện các biện pháp PCD Covid-19. Đội ngũ công nhân có ý thức chấp hành kỷ luật lao động và tuân thủ nguyên tắc "5K”. Công tác tuyên truyền được coi trọng qua hệ thống loa phát thanh, treo băng rôn, panô, áp phích tại nhiều vị trí. Nhà ăn đều được dựng vách ngăn, bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay và vệ sinh sạch sẽ. Việc khai báo y tế điện tử đã được triển khai thực hiện.

Đặc biệt, đối với Công ty CP COASIA.CM VINA, mặc dù có tới gần 2.000 lao động nhưng làm rất tốt công tác PCD; đã thực hiện đầy đủ các biện pháp PCD Covid-19 theo yêu cầu; triển khai toàn bộ văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, Ban quản lý các KCN và Ban chỉ đạo PCD huyện Lương Sơn, từ đó đã xây dựng chi tiết kế hoạch, phương án PCD khi trong công ty xuất hiện ca F0, F1. Công ty cũng tổ chức các buổi truyền thông, tập huấn về Covid-19 cho cán bộ, công nhân lao động và bố trí phòng cách ly tạm thời…

Ghi nhận những cách làm hiệu quả, sáng tạo của các công ty, song đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế cần sớm được khắc phục. Nhất là đối với Công ty CP ANTONA, đoàn yêu cầu cần thực hiện ngay việc xây dựng kế hoạch ứng phó với Covid-19; do chưa có cán bộ y tế nên doanh nghiệp phải ký hợp đồng với cơ sở y tế gần nhất để được giúp đỡ trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng dịch; tổ PCD Covid-19 phải được phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, đề nghị công ty tối thiểu 2 tuần/lần thực hiện tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đầu vào ký cam kết với doanh nghiệp về đảm bảo PCD. Đến ngày 30/6/2021, những tồn tại, hạn chế này phải được khắc phục xong và báo cáo với Ban quản lý các KCN, Ban chỉ đạo PCD huyện Lương Sơn.


H.N

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục