(HBĐT) - Ngày 1/7, UBND tỉnh đã có Công văn số 1094/UBND-KGVX về việc "thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1013- CV/VPTU, ngày 30/6/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc nới lỏng một số điều kiện trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và để đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Đối với các điểm kinh doanh liên quan đến ăn, uống dọc đường có xe liên tỉnh chạy qua: Được hoạt động trở lại nhưng không được tổ chức cho khách ăn uống tại chỗ; đồng thời, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức bán hàng.

2. Đối với tất cả các địa điểm kinh doanh, làm việc, nơi tập trung đông người, nhà hàng, quán ăn, các khách sạn, resort, siêu thị, sân Golf trên địa bàn tỉnh: Yêu cầu phải đăng ký thiết lập "điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét mã QR; yêu cầu bắt buộc tất cả mọi cá nhân phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử khi ra vào (trường hợp người không có điện thoại thông minh thì khai báo y tế bằng bản giấy); hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở. 

3. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Các hoạt động được nêu trong mục 1, 2, 3 thời gian thực hiện từ 14 giờ, ngày 1/7/2021. 

4. Những lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động:

- Các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, tổ chức giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, các sự kiện lớn chưa cần thiết.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử). Giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên theo đúng quy định.

5. Tạm dừng hoạt động 2 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh (trên Quốc lộ 6, thuộc thị trấn Lương Sơn và trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, TP Hòa Bình).

       6. Yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức kiểm tra, giám sát và yêu cầu người dân, doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân đi lao động ở các tỉnh khác, từ các vùng có dịch, đi làm ăn xa, đi công tác, đi du lịch trở về địa phương và toàn bộ du khách, người ở tỉnh khác đến tỉnh… bắt buộc phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

 

D.L(TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục