(HBĐT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) có trường hợp F0, đi xe buýt, dừng nghỉ, uống nước tại quán Chị Đẹp bến xe Vụ Bản (2 lần) và ăn cơm trưa tại quán Lợi Tâm, đầu cầu cứng Vụ Bản (thời gian khoảng từ 11 giờ 30 - 12 giờ trưa 18/11/2021

Kết quả truy vết có 11 F1 và khoảng 500 F2. Ngày 22/11, Chủ tịch UBND thị trấn Vụ Bản đã ban hành Văn bản số 153/UBND về việc kiểm soát, linh hoạt, hiệu quả về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó yêu cầu:  Hạn chế các cuộc họp không cần thiết; nếu thật sự cấp thiết phải tổ chức, cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, chỉ sử dụng không quá 50% chỗ ngồi, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2 mét, có tấm chắn, có sổ theo dõi khách đến ăn, khuyến khích khách mang về, khi khách đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện PC-Covid quét mã QR Code, thực hiện nghiêm theo Bản cam kết phòng, chống dịch đã cam kết với UBND thị trấn.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người, hoạt động tôn giáo, các hoạt động thăm quan, du lịch, quán game, quán karaoke, massage, quán bi-a, khu vui chơi trẻ em,... và các hoạt động không thiết yếu khác cho đến khi có thông báo mới. Đối với phòng tập gym, bể bơi, khu tập thể dục ngoài trời không tập trung quá 10 người. Đối với đám hiếu, khuyến cáo tổ chức quy mô nhỏ và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các hoạt động khách sạn, giao thông vận tải phải thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.  Các hoạt động như đám cưới, giỗ chạp, bốc mộ (chỉ thực hiện trong nội bộ hộ gia đình, tuyệt đối không mời khách).

UBND thị trấn cũng chỉ đạo cán bộ cán bộ, công chức, người lao động và người dân trên địa bàn không ra khỏi địa bản khi không cần thiết; hạn chế đi đến vùng có nguy cơ dịch bệnh cao nếu không thực sự cần thiết, nếu có đi thì phải thực hiện nghiêm việc khai  bảo y tế theo quy định: Không tiếp xúc với người ở địa phương khác về (không rõ nguồn gốc) tránh tình trạng dịch bệnh lây lan… tuyên truyền thực hiện nghiệm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

P.V (TH)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục