Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 6/8, đơn vị nhận được thông tin vụ 2 sinh viên tử vong và 6 người khác nguy kịch nghi do ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Đức.


Hiện 6 trường hợp trong vụ ngộ độc rượu tại nhà hàng MrBao vẫn đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 đã đến kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, khu phố 2, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), thuộc Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine (có trụ sở chính tại 232/15/1 Đặng Văn Bi, khu phố 1, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức).

Qua kiểm tra, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm, như không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu như tôm, mực, ốc bươu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các hành vi như trên, Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine bị xử phạt với tổng số tiền là 26.635.000 đồng và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, đơn vị sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, trước thực trạng ngộ độc rượu xảy ra trong thời gian gần đây tại TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, từ ngày 15/8 đến hết năm 2022, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh sẽ tổng kiểm tra công tác an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn thành phố và tăng cường tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng rượu, đặc biệt là rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục