Một chế độ ăn uống cân bằng thôi thì chưa đủ. Bạn cần chú ý tránh sai lầm và sự dư thừa trong chế độ ăn của mình. 12 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không có lợi cho sức khoẻ.

1. Các bữa ăn hàng ngày càng nhẹ nhàng càng tốt, nhưng cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

 

2. Mặc dù sự dư thừa chất béo gây rất nhiều điều phiền toái nhưng cũng đừng “tẩy chay” chúng. Trên thực tế, chất béo có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng. Vì thế, hãy ăn vừa phải các loại bơ, dầu thực vật…

 

3. Bổ sung các loại trái cây và rau xanh vào tất cả các bữa ăn trong ngày của bạn.

 

4. Ăn nhiều bánh mỳ (không phải bánh mỳ trắng). Vì thực tế, hàm lượng calo có trong bánh mì lớn hơn rất nhiều lần so với gạo.

 

5. Ăn nhiều rau đậu (đậu cô – ve, đậu ván, đậu Hà Lan…)

 

6. Hạn chế ăn bánh mứt, kẹo.

 

7. Giảm bớt các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

 

8. Dùng sữa và các chế phẩm từ sữa trong bữa sáng. Bởi đây là cách bổ sung canxi cho cơ thể hữu hiệu nhất đối với tất cả mọi lứa tuổi.

 

9. Hạn chế ăn pho - mát, thay vào đó, hãy thử một vài món mới xem sao.

 

10. Ăn từ tốn và nhất thiết phải quy định khoảng thời gian nhất định, rõ ràng cho các bữa ăn trong ngày.

 

11. Uống nước bất cứ khi nào có thể, kể cả khi không thấy khát.

 

12. Hãy tránh xa rượu và các đồ uống có cồn khác, bạn có thể sẽ thấy ngạc nhiên bởi 1g đồ uống có cồn “đắp” vào cơ thể bạn 7calo.

 

 

 

                                                                       Theo DanTri

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục