Cán bộ Chi cục VSATTP hướng dẫn cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP

Cán bộ Chi cục VSATTP hướng dẫn cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP

(HBĐT) - Thực hiện tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”, thời gian qua, 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 79 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn 11 huyện, thành phố. Kết quả đã phát hiện và xử phạt hành chính 49 cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP, nộp ngân sách Nhà nước 47,6 triệu đồng.

 

Các lỗi vi phạm chủ yếu được ghi nhận tại các cơ sở sản xuất kinh doanh là: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP; không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATVSTP; không đeo găng tay hoặc sử dụng găng tay không đúng quy định…

 

Chi cục ATVSTP đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức về ATVSTP cho nhân dân thông qua các buổi tọa đàm, tập huấn, băng zôn, khẩu hiệu… Mở các lớp tập huấn bồi dướng kiến thức ATVSTP cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý; tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách ATVSTP của Trung tâm y tế dự phòng các huyện, thành phố; cung cấp kiến thức, các văn bản pháp luật về ATVSTP cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn…

 

Kết thúc tháng hành động, đã đăng ký, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP cho 8 cơ sở kinh doanh và giấy chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm cho 18 sản phẩm.

                                                                   Hải Yến

 

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục