(HBĐT) - Ngày 11/8, khối Y tế huyện Tân Lạc đã tổ chức hội thi hộ sinh giỏi năm 2010 với sự tham dự của 22 thí sinh là nữ hộ sinh và y sĩ sản khoa đến từ bệnh viện đa khoa huyện và trạm y tế các xã, thị trấn.

 

 Hội thi diễn ra gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành, nội dung thi về chăm sóc sơ sinh thiết yếu và chăm sóc sản khoa trong chương trình đào tạo hộ sinh trung học, y sỹ sản nhi của Bộ Y tế, các quy định về chuyển tuyến cấp cứu sơ sinh và sản khoa của Bộ Y tế và Sở Y tế ban hành. phần thi lý thuyết, thí sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi ngắn, trả lời đúng - sai, câu hỏi tình huống trong thực hiện kỹ thuật chuyên môn. Trình độ tay nghề, thao tác nghề nghiệp, xử lý tình huống của nữ hộ sinh, y sỹ sản khoa được thể hiện qua phần thi thực hành. Nhiều nội dung được thí sinh thực hành tốt như: xử trí ở tuyến xã trong chấn thương đường sinh đẻ, kỹ thuật hút đờm dãi, cách xử trí ở tuyến xã về rau tiền đạo...

 

Hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. 3 thí sinh xuất sắc nhất hội thi thuộc các đơn vị bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc,  trạm y tế xã Lũng Vân, trạm y tế xã Quy Hậu được chọn tham dự hội thi hộ sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới.

 

* Cùng ngày, khối y tế huyện Lương Sơn đã tổ chức hội thi hộ sinh giỏi năm 2010. Tham dự hội thi có 19 thí sinh là các nữ hộ sinh đến từ bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế dự phòng, phòng khám đa khoa khu vực và các trạm y tế xã, thị trấn.

 

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Chính thuộc bệnh viện đa khoa huyện, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. 3 thí sinh xuất sắc nhất hội thi thuộc các đơn vị bệnh viện đa khoa huyện, trạm y tế xã Hoà Sơn được chọn tham dự hội thi hộ sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới.

 

                                                                Nguyễn Phượng - Bùi Minh

  

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục