Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế tham gia rửa tay
 bằng xà phòng với các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế tham gia rửa tay bằng xà phòng với các em học sinh.

(HBĐT) - Hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng năm 2010. Ngày 26/9, UBMTTQVN tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

 

Tới dự và phát động có các đồng chí Bùi Văn Cửu Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đắc Phu Phó Cục trưởng Cục quản lý môi trường Bộ y tế, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh cùng hàng trăm em học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Lý Tự Trọng.

 

Lễ phát động chiến dịch truyền thông rửa tay bằng xà phòng - phòng chống dịch bệnh được triển khai với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội và mỗi người dân về tầm quan trọng của việc thực hiện các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe đặc biệt là việc rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

 

Để các hoạt động chiến dịch truyền thông rửa tay bằng xà phòng - phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được tốt, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi tất cả các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cùng phối hợp với ngành Y tế, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng - phòng chống dịch bệnh và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động của chiến dịch trên phạm vi toàn tỉnh, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực vận động người dân cải thiện chất lượng nước và vệ sinh môi trường, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần xây dựng thành công “Làng văn hóa sức khỏe” ở mọi xóm, bản trong cuộc vận động thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa ở khu dân cư”.

 

                                                            Minh Tuấn

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục