(HBĐT) - Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có buổi làm việc tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về kế hoạch và nội dung triển khai thực hiện tiêm bổ sung vacxin sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi năm 2010.

 

Chiến dịch tiêm chủng sởi được triển khai tại 210 xã, phường , thị trấn với mục tiêu trên 95% số trẻ trong độ tuổi được tiêm. Tại mỗi điểm tiêm chủng phải có ít nhất 1 cán bộ y tế được tập huấn, có chứng chỉ tiến hành tiêm vacxin và 1 cán bộ y tế khám sơ bộ, xử lý sốc (nếu xảy ra).

 

Thời gian tiêm được chia thành 3 đợt (từ 8 - 26/11) bắt đầu tiêm từ các xã khó khăn, vùng sâu, xa theo hình thức cuốn chiếu. Tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng đoàn giám sát đã nêu ra một số khó khăn trong việc thực hiện chuẩn tiêm chủng mở rộng như: công tác kiểm tra, giám sát trước và trong chiến dịch tại các điểm tiêm; công tác tư vấn sau tiêm cho các bà mẹ, cấp cứu chống sốc cho các điểm tiêm xa trung tâm… Để từ đó hướng dẫn cách xử lý tình huống cho các cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh nhằm đảm bảo chất lượng tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế về sử dụng vacxin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị.

 

Tính đến hết ngày 9/11 đã có 9580/10.444 số trẻ tại 34/71 xã, phường của 3 huyện: Đà Bắc, Mai Châu, Cao Phong và Thành phố Hòa Bình đã được tiêm, đạt 95,25%.

 

                                                   Hồng Dung

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục