Để không còn tình trạng những bệnh nhi vô tội tử vong vì thiếu máu truyền, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng.

 


"Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp" (ảnh: T.H)

Trước thực tế nhu cầu máu ở trẻ ngày càng tăng do có nhiều tai nạn, bệnh tật ở trẻ em (bệnh ưa chảy máu - Hemophilia, bệnh tan máu do di truyền - Thalassemia, các dị tật bẩm sinh, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc da cam…) và sự mở rộng của ngày càng nhiều phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật tim mạch và các dị tật bẩm sinh, ghép tạng, ghép tủy, điều trị hemophilia, điều trị các bệnh về ung thư máu), cùng với đó tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước và các bệnh nhi là đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất... TƯ Hội chữ thập đỏ đã phát động chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 và sẽ diễn ra từ 01/7/2011 đến 30/11/2011 trên phạm vi toàn quốc.

 

ThS.BS Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Trung tâm Máu Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “trẻ em có tổng lượng máu trong cơ thể nhỏ hơn và khả năng thích ứng với sự thiếu máu kém hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi bị thiếu hụt một lượng máu nhỏ sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Ngược lại khi được truyền một lượng máu nhỏ bệnh nhi sẽ có thêm cơ hội sống”.

 

Vì thế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm, ủng hộ để Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 được triển khai và hoạt động có hiệu quả vì sự sống, sức khỏe của bệnh nhi. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần cứu chữa cho hàng ngàn trẻ em cần truyền máu, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mạn tính, đem lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và giảm gánh nặng cho toàn xã hội.

 

                                                                                   Theo DanTri

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục