(HBĐT) - Những năm gần đây, các dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ trên địa bàn tỉnh đã từng bước được cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở. Song, so với hướng dẫn quốc gia của Bộ Y tế, cơ sở CSSKSS tại tuyến xã vẫn còn nhiều bất cập.

 

Hiện tại, toàn tỉnh có 43 trạm y tế xã, phường, thị trấn không có phòng khám thai; 45 trạm y tế không có phòng khám phụ khoa,13 trạm y tế không có phòng đẻ và phòng nằm sản phụ; 18 trạm y tế không có phòng truyền thông tư vấn. Đặc biệt, toàn tỉnh có tới 49 trạm y tế xã (chiếm 23,3%) không có phòng kỹ thuật KHHGĐ. Số trạm y tế xã có các phòng CSSKSS/KHHGĐ riêng biệt chiếm tỷ lệ thấp, trong đó có khoảng trên 70% các xã phải sử dụng chung phòng đã phần nào ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động chuyên môn.

 

                                                                                         Thu Hiền

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục