Ngày 7-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Công ty New Choice Foods báo cáo đã thu hồi toàn bộ 3.688 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO từ 75 đại lý và 307 siêu thị trong toàn quốc.

 

Công ty còn thu thêm 36 thùng do người tiêu dùng hoặc khách hàng phân phối nhỏ lẻ đã mua đem trả các đại lý và nhà phân phối. Cục ATVSTP sẽ tổ chức các đoàn thanh tra để kiểm tra kết quả thu hồi sản phẩm của công ty, đồng thời yêu cầu Công ty New Choice Foods có kế hoạch cụ thể xử lý các sản phẩm đã thu hồi và 100kg chất phụ gia tạo đục chứa DEHP hiện đang niêm phong lưu giữ tại kho. Công ty phải báo cáo chi tiết kế hoạch này cho Sở Y tế, Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Cục ATVSTP để giám sát, đồng thời phải công khai kết quả xử lý.

Trước lo lắng của người dân về việc trẻ nhỏ đã từng ăn nhiều sản phẩm Thạch rau câu có bị ảnh hưởng đến sức khỏe không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất DEHP có thể gây ngộ độc cấp đường tiêu hóa và ngộ độc mạn gây rối loạn nội tiết và sinh dục... Tuy nhiên, hiện cũng chưa có nghiên cứu cụ thể về hậu quả đối với người sử dụng vì nó còn phụ thuộc vào lượng chất DEHP vào cơ thể qua thực phẩm và thời gian sử dụng thực phẩm có chứa chất này. Trường hợp trẻ đã từng sử dụng sản phẩm Thạch rau câu nêu trên thì nên cho trẻ uống nhiều nước lọc giúp tăng thải một phần độc chất qua nước tiểu. Cục ATVSTP khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ vì có sử dụng nhiều phẩm màu.

                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục