Ngày 14-8, Ban Chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra về chất lượng ATVSTP trong dịp Tết Trung thu năm 2011, bắt đầu từ ngày 22-8 đến 22-9 tới, 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành TƯ sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 18 tỉnh, thành phố; các địa phương thanh tra tại các cơ sở thực phẩm theo yêu cầu công tác quản lý trên địa bàn.
(HBĐT) - Theo giới thiệu của ông Bùi Đức Luận, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Kim Bôi, chúng tôi có dịp trò chuyện với ông Bùi Xuân Thành, Trưởng nhóm quỹ CĐDC xã Kim Sơn (Kim Bôi) về mô hình xây dựng quỹ của chính những NNCĐDC nơi đây.
(HBĐT) - Ngày 11/8, lãnh đạo, nhân viên Báo Sức khoẻ và Đời sống (Bộ Y tế) đã đến thăm và tặng gần 60 trang thiết bị y tế với tổng trị giá 100 triệu đồng cho Trạm y tế xã Tu Lý (huyện Đà Bắc).
(HBĐT) - Trong suốt nhiều năm, người dân xã Mường Chiềng (Đà Bắc) và cả ngành y tế tỉnh không thể đoán bệnh, đặt tên cho căn bệnh bong tróc da mà gần chục người mắc là căn bệnh gì. Và cũng ngần ấy năm cả đông y lẫn tây y đều bó tay. Cứ vậy những đứa trẻ mắc bệnh cứ âm thầm lớn lên trong nỗi đau đớn tột cùng và sự méo mó về nhân dạng và sự bất lực của ngành y tế các cấp.
Thời gian gần đây, ở các tỉnh phía Bắc - nơi có nhiều vùng đất chè như Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang… rộ lên thông tin loại chè có nhiều tạp chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua tìm hiểu của phóng viên, thương nhân ở nước ngoài tràn vào thị trường nội địa, thu mua loại chè có chất lượng kém với giá rất cao, người dân thấy lợi, làm liều. Khi thương nhân nước ngoài dừng không mua nữa, chè có nhiều tạp chất trót làm rồi lại đem đi tiêu thụ tại thị trường trong nước. Hậu quả, nhiều thương hiệu chè nổi tiếng bị vạ lây. Các vùng chè nguyên liệu tan hoang.
Thoái hóa khớp gây đau và biến đổi cấu trúc khớp dẫn đến tàn phế ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thoái hóa khớp nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm chậm phát triển của bệnh, giảm triệu chứng đau đớn, giúp duy trì cuộc sống hoạt động. Do vậy, phòng ngừa thoái hóa khớp là quan trọng và cần thiết.
Theo các nhà khoa học tại Đại học Loma Linda (California, Mỹ), một chế độ dinh dưỡng với các loại đậu, đỗ, gạo lức sẽ làm giảm đến 40% nguy cơ phát triển polype đại tràng, một dạng u nhỏ mọc trên thành ruột có khả năng phát triển thành ung thư. Ngoài ra, nếu ăn trái cây khô ít nhất 3 lần một tuần, bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư với tỷ lệ tương đương.