Bệnh nhân bị tai nạn thương tích được điều trị tại bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình.

Bệnh nhân bị tai nạn thương tích được điều trị tại bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 10, tổng số ca mắc tai nạn thương tích toàn tỉnh là 8.701, trong đó có 94 ca tử vong. Phân loại theo độ tuổi, thường gặp tai nạn thương tích nhiều nhất là từ 20 – 60 tuổi với 5.722 ca mắc, 67 ca tử vong; độ tuổi 15 – 19 tuổi có 1.190 ca mắc, 6 ca tử vong; độ tuổi từ 5 – 14 tuổi có 946 ca mắc, 3 ca tử vong.

 

Đáng chú ý, trong tổng số chung các ca mắc và chết, nông dân và học sinh, sinh viên là 2 đối tượng dễ gặp phải tai nạn thương tích. Địa điểm xảy ra trên đường đi là 3.715 trường hợp; tại nhà là 2.454 trường hợp, nơi làm việc là 1.529 trường hợp và nơi công cộng là 632 trường hợp. Riêng địa điểm hồ, ao, sông có 37 ca mắc, 21 ca tử vong, đối tượng chủ yếu là trẻ từ 5 – 14 tuổi. Nguyên nhân của các vụ tai nạn thương tích chủ yếu là tai nạn giao thông với 3.715 ca, làm chết 51 người; 1.700 ca tai nạn trong lao động, làm chết 6 người; 1.823 ca ngã, 1 trường hợp tử vong; 505 ca bạo lực, xung đột, 2 trường hợp tử vong. Người mắc tai nạn thương tích còn do nhiều nguyên nhân khác như bị súc vật cắn, đốt, húc, đuối nước, bỏng, ngộ độc hóa chất, ngộ độc thực phẩm, tự tử…

 

Sau tai nạn thương tích, người bệnh và nạn nhân mắc đã được điều trị ban đầu tại trạm y tế xã hoặc điều trị, cấp cứu tại trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện tuyến Trung ương với tổng số 3.716 ca điều trị tuyến xã, 3.683 ca điều trị tuyến huyện, 897 ca điều trị tuyến tỉnh và 2 ca điều trị tuyến Trung ương.

                                                                             

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục