Mách bạn một số thực phẩm có thể “hỗ trợ” dạ dày, giảm cảm giác no ngấy trong ngày Tết!
Hoa quả: Sơn trà, cam, đu đủ, táo, chuối tiêu
Sau khi ăn no, uống 1 ly nước cam vắt có thể giúp hoá giải các chất béo trong thực phẩm, đồng thời mang lại tác dụng tỉnh rượu, giải khát. Sở dĩ vậy do cam chứa nhiều axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hoá.
Đu đủ chứa papain, có tác dụng hoá giải rất tốt các chát protein trong các loại thịt. Do đó ăn đu đủ sau bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác no ngấy do thực phẩm.
Sơn trà cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
Táo với hàm lượng kali, pectin phong phú, cũng có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol và giảm cảm giác no ngấy.
Chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng, giải độc và giảm cảm giác mỡ ngấy do thực phẩm.
Rau củ: Củ cải, hành tây.
Trong các loại rau củ, củ cải và hành tây có tác dụng hoá giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt nhất.
Ăn củ cải sống có tác dụng chữa chứng chướng bụng. Hành tây hầu như không chứa chất béo, mang lại tác dụng bình gan, nhuận tràng, có thể đánh tan cảm giác no ngấy, đồng thời làm giảm lượng cholesterol do thực phẩm giàu chất béo gây ra.
Trà đại mạch, trà xanh
Uống trà đại mạch hoặc trà xanh có thể thúc đẩy hệ tiêu hoá, giảm thời gian chất béo lưu lại trong dạ dày và ruột. Tốt nhất nên uống trà ấm, sẽ mang lại hiệu quả giảm cảm giác ngấy, đồng thời giúp bảo vệ dạ dày và ruột.
Theo DanTri
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.