Để phòng biến chứng nguy hiểm do tiểu đường, người bệnh cần duy trì được mức đường huyết luôn ổn định. Và một phần lớn của công việc này là do các hoạt chất thiên nhiên đảm nhận.

 

Chrom - tăng hoạt tính của insulin

 

Chrom có vai trò  quan trọng trong chuyển hóa đường, chất béo, phối hợp và làm tăng hoạt tính của insulin, giúp ổn  định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và điều trị tăng huyết  áp.

 

Tuy nhiên, hàng ngày lượng chrom đưa vào cơ thể chúng ta vẫn ít hơn 20% so với nhu cầu thực tế, cộng với quá trình lão hóa, béo phì, mang thai, phẫu thuật, uống nhiều rược bia, bệnh tật, nhiễm virus …lại càng làm cơ thể thiếu hụt chrom. Tuổi càng cao thì lượng chrom dự trữ trong cơ thể càng giảm, ở tuổi 70 thì lượng chrom chỉ còn một nửa so với tuổi thanh niên, do đó nhu cầu bổ sung chrom hàng ngày là rất quan trọng, đặc biệt với những người bệnh tiểu đường.

 

Theo bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền thì việc kiểm soát đường huyết và theo dõi biến chứng là vô cùng quan trọng  đối với bệnh nhân đái tháo đường. Nhưng điều tra của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy người dân thường chủ quan không có thói quen khám bệnh thường xuyên nên hơn 85% số bệnh nhân khi được phát hiện đã có biến chứng. Trong đó, hơn một nửa số người bị tiểu đường tử vong là do biến chứng tim mạch, còn lại là suy thận hay biến chứng thần kinh (gây mất cảm giác, tê, đau nhức chân, tay, nhiễm trùng) hay biến chứng trên võng mạc (mù lòa và giảm thị lực).

 

Alpha lipoic acid - bảo vệ thần kinh

 

Alpha lipoic acid giúp bảo vệ vi mạch ở đáy mắt và cầu thận trước nguy cơ mù mắt và suy thận, chống tác hại trên thần kinh ngoại biên do tình trạng đường huyết dao động,  kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết của tụy tạng và tối ưu hóa tác dụng của thuốc hạ đường huyết. 

 

Ngoài ra, alpha lipoic acid còn bảo vệ chức năng não, cải thiện hàm lượng dưỡng khí trong não và ngăn ngừa tai biến mạch máu não.

 

Chiết xuất hạt Methi và mướp đắng – Giảm glucose máu

 

Chiết xuất từ 2 loại thảo dược này giúp giảm glucose máu, giảm mỡ máu, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, xơ vữa động mạch, làm lành vết thương, giảm những triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều lần, suy nhược hay sụt cân. 

 

Dây thìa canh - ức chế hấp thu glucose

 

Chiết xuất gymnemic acid từ dây thìa canh giúp tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, giảm đường huyết, giảm cholesterol và lipid máu, nâng cao đời sống tình dục của bệnh nhân tiểu đường nam giới. 

 

Bác sĩ Phạm Hưng Củng nhấn mạnh, để kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường, người bệnh cần có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, chăm vận động thể lực, ngoài ra dùng kết hợp thêm sản phẩm BoniDiabet mỗi ngày 2 viên sẽ giúp hỗ trợ điều trị.

 

BoniDiabet sản xuất tại Canada, có thành phần là các nguyên tố vi lượng như Magiê, Kẽm, Selen... trong đó điểm khác biệt nhất là Chrom, Alpha lipoic acid, hạt Methi, mướp đắng, dây thìa canh …sẽ giúp người bệnh hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

ĐT tư vấn bệnh tiểu đường: 04.7306.0070- 0984.464.844- 043.734 2904

Website: www.Botania.vn

 

 

                                                      Theo DanTri

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục