Những người bị các bệnh mạn tính như suy thận sẽ phải gánh mức cùng chi trả tăng lên khi giá chạy thận tăng.

Những người bị các bệnh mạn tính như suy thận sẽ phải gánh mức cùng chi trả tăng lên khi giá chạy thận tăng.

Theo ông Nguyễn Nam Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Y tế, dự kiến viện phí mới của hơn 400 dịch vụ y tế được áp dụng từ tháng 5/2012. Và dưới đây là 1 số dịch vụ y tế đã được điều chỉnh:

 

Theo dự thảo, trong số hơn 400 dịch vụ kỹ thuật được điều chỉnh giá, có 324 dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm, số còn lại là khung giá khám bệnh, kiểm tra sức khỏe, giá một ngày giường bệnh nội khoa, ngoại khoa tính theo phân hạng bệnh viện ở các tuyến, các phòng khám đa khoa và trạm y tế xã. Cụ thể như sau:

 

Dịch vụ

Mức giá cũ

Mức giá mới

Ghi chú

Khám bệnh BV hạng 1

3.000

20.000

Giảm gần 50% so với đề xuất ban đầu

Khám bệnh tại BV hạng 2

 

15.000

 

Khánh bệnh tại BV hạng 3

 

10.000

 

Khám tại Trạm Y tế xã

 

5.000

 

Đỡ đẻ thường

50.000-100.000

480.000-525.000

 theo hạng bệnh viện

Chạy thận nhân tạo

150.000-300.000

430.000-460.000

 theo hạng bệnh viện

Giường bệnh nội khoa

1.500-10.000

20.000-80.000

 theo hạng bệnh viện

 

3.000 - 20.000

28.000 - 145.000

 theo hạng bệnh viện

Chụp CT – Scan có thuốc cản quang

1.000.000

800.000

 

Chụp CT – Scan không có thuốc cản quang

800.000

500.000

 

Siêu âm 2D

 

20.000

Quỹ BHYT  thanh toán

Siêu âm 2D phủ thêm lớp màu

 

80.000-150.000

Quỹ BHYT thanh toán

 

Theo ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban thực hiện chính sách BHYT, BHXH VN, viện phí lần này hướng tới tính đúng, tính đủ nên khắc phục được nhiều hạn chế của giá viện phí cũ như thống nhất 1 mức giá thay vì giá tối thiểu và tối đa, không tăng giá theo đề nghị của bệnh viện, giúp giảm chi phí cho người bệnh, đồng thời tránh lạm dụng 1 số dịch vụ (như siêu âm màu thường bị lạm dụng). 

 

 

 

 

                                                                Theo DanTri

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục