Bữa sáng là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì bữa ăn này càng trở nên cần thiết hơn. Dưới đây là sáu loại thực phẩm và hoa quả thích hợp nhất cho bữa sáng của chị em.

Các loại đậu

Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng và có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Do đó, nếu cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến người mệt mỏi, chóng mặt.

Mặc dù gan lợn và thịt nạc là nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất, nhưng phụ nữ nên ăn thường xuyên một chút đậu đỏ, đậu đen hoặc đậu tương. Các loại đậu này không chỉ giúp cơ thể bổ sung một lượng sắt nhất định mà còn còn cải thiện tình trạng mệt mỏi.

Rau chân vịt

Rau chân vịt có chứa magie - một loại chất khoáng rất cần cho phụ nữ. Nếu lượng magie được hấp thụ ít hơn 280 milligram mỗi ngày thì các chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Chuối

Chuối được biết đến là một loại quả nhiều năng lượng bởi trong quả này có chứa lượng lớn carbohydrate và lượng kali phong phú.

Kali có thể giúp hệ thần kinh và các cơ thịt hoạt động bình thường. Tuy nhiên, kali không tồn tại một thời gian quá lâu trong cơ thể, chỉ cần sau khi hoạt động mạnh, lượng kali trong cơ thể sẽ tụt xuống rất thấp.

Nghiên cứu cho thấy, khi cơ thể thiếu kali sẽ dẫn đến tình trạng đau cơ, nhịp tim không đều. Vì vậy, việc ăn chuối hàng ngày sẽ giúp phụ nữ bổ sung lượng kali bị thiếu.

Dâu tây

Dâu tây chứa một lượng vitamin C phong phú giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, các tế bào trong cơ thể được nuôi dưỡng. Do đó, ăn nhiều dâu tây sẽ giúp chị em dồi dào sinh lực.
 

Yến mạch

Theo nghiên cứu, nếu lượng chất xơ trong bữa sáng cao, cơ thể sẽ có cảm giác lâu đói. Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích điều này rằng, chất xơ làm giảm tốc độ tiêu hóa, và không ngừng cung cấp carbohydrate giúp cơ thể liên tục nhận được năng lượng. Yến mạch là một loại lương thực như thế.

Sữa không chất béo

Trước và sau kì kinh rất nhiều phụ nữ có cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những đồ ăn chứa nhiều canxi như sữa không chất béo có thể cải thiện tình trạng này một cách rõ rệt. Nếu mỗi ngày uống ba cốc sữa nhỏ hoặc hai cốc to có thể làm giảm các hiện tượng như mệt mỏi, đau bụng.

 

                                                                  Theo Báo SKĐS

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục