Hội nghị triển khai mô hình làng văn hóa sức khỏe.

Hội nghị triển khai mô hình làng văn hóa sức khỏe.

(HBĐT) - Ngày 20/9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng mô hình thí điểm làng văn hóa sức khỏe tại xóm Ải, xóm Lũy, xã Phong Phú (Tân Lạc).

 

Mô hình làng văn hóa sức khỏe được chính thức triển khai từ tháng 6 đến tháng 12/2012 với mục tiêu chính là đẩy mạnh công tác vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân thông qua việc triển khai các hoạt động xây dựng làng văn hóa sức khỏe trên phạm vi toàn tỉnh nhằm thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe và văn minh của gia đình, xã hội. Mô  hình làng văn hóa sức khỏe gồm: có cảnh quan môi trường sạch đẹp, gia đình thực hiện nếp sống vệ sinh, làng không để xảy ra dịch bệnh thường gặp, có đường giao thông liên thông, xã sạch sẽ, có nhà văn hóa, CLB thể thao, văn nghệ dân gian.

 

Nội dung hoạt động của mô hình gồm: khảo sát hiện trạng sử dụng 3 công trình vệ sinh, kiến thức, thái độ, thực hành và nhu cầu vệ sinh nâng cao sức khỏe của người dân trong xã. Tập huấn nâng cao năng lực cho các cán bộ thực hiện  triển khai chương trình về các nội dung quy định công nhận danh hiệu “gia đình sức khỏe”, “làng sức khỏe”, hướng dẫn sử dụng và bảo quản nguồn nước sạch, hướng dẫn thu gom và xử lý rác thải… Hoạt động thông tin, giáo dục tuyên truyền về các nội dung xây dựng làng văn hóa sức khỏe, thực hiện nếp sống văn minh đến cán bộ, hội viên, nông dân, tổ chức đăng ký gia đình văn hóa sức khỏe… Để đảm bảo triển khai có hiệu quả, tất cả các hoạt động của chương trình được theo dõi, giám sát chặt chẽ đồng thời thường xuyên kiểm tra đánh giá xếp loại gia đình văn hóa sức khởe, làng văn hóa sức khỏe. 

 

 

                                                     Phương Linh

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục