BCH Hội Đông y huyện Cao Phong khóa II ra mắt.

BCH Hội Đông y huyện Cao Phong khóa II ra mắt.

(HBĐT) - Ngày 16/10, Hội Đông y huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

 

Nhiệm kỳ 2007 – 2012, các cấp hội đã duy trì ổn định bộ máy và hoạt động của 12 chi hội các xã, thị trấn, tăng 7 chi hội so với khi mới thành lập. Tổng số hội viên toàn huyện hiện có 136 người. Hầu hết trong số đó là bác sĩ, y sĩ, y tá trung học và hội viên trực tiếp làm thuốc gia truyền tại các chi hội, thôn xóm, KDC. Cán bộ, hội viên đã khám, điều trị bằng thuốc nam, thuốc dân tộc cho 14.708 lượt người bệnh, bốc hơn 13.300 thang thuốc cho bệnh nhận và điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc...

 

Nhiệm kỳ mới (2012 - 2017), Hội tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện các giải pháp trọng tâm: Củng cố, phát triển các vườn thuốc nam hiện có; Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác bảo tồn, quản lý, phát huy tốt các bài thuốc gia truyền và nguồn dược liệu địa phương...

 

Tại hội nghị mở rộng đã tiến hành bầu, ra mắt BCH Hội khóa mới gồm 11 ủy viên.

                                                                      

 

                                               Lưu Trường

                     (Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cao Phong)  

 

Các tin khác


Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Giám sát ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Lương Sơn. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo CDC và cán bộ Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, CDC tỉnh.

Trung tâm truyền hình Việt Nam ra mắt chương trình thời sự y tế

Chiều 12/9, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình "Alo Doctor", bản tin chuyên biệt về y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục