Đoàn kiểm tra thực tế quy trình sản xuất rau ở xóm Cha Long, xã Tòng Đậu.

Đoàn kiểm tra thực tế quy trình sản xuất rau ở xóm Cha Long, xã Tòng Đậu.

(HBĐT) - Ngày 15/11, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và Chi cục BVTV phối hợp kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP chuỗi sản xuất, kinh doanh rau trên địa bàn huyện Mai Châu.

 

Tại các vùng diện tích rau tập trung của huyện gồm: xóm Hải Sơn - xã Mai Hịch, xóm Cha Long - xã Tòng Đậu, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP của các hộ sản xuất, kinh doanh. Phương pháp kiểm tra thực tế vùng trồng rau về môi trường xung quanh, nước tưới, nguồn gốc cây giống, thuốc BVTV, biện pháp thu gom, xử lý bao bì thuốc, xử lý chất thải, nước thải không gây ô nhiễm sản phẩm, môi trường, tập huấn canh tác, việc ghi chép và truy xuất nguồn gốc…

 

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, hộ sản xuất rau ở 2 xóm cơ bản thực hiện tốt các quy định ATTP, tuy nhiên còn một vài lỗi nhỏ cần được khắc phục như: vùng trồng, khu vực chăn nuôi và nhà ở còn chưa được cách ly, thiếu kiến thức về sản xuất rau sạch. Đoàn cũng tìm hiểu, nắm bắt nguyện vọng của người trồng rau được tham gia tập huấn phương pháp trồng rau an toàn, hỗ trợ mô hình và quy hoạch vùng rau trồng riêng.

 

 

                                                                                        Bùi Minh

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục