Kiểm tra công tác dự trữ thức ăn và che chắn chuồng trại gia súc tại các hộ ở xóm Nam Hạ, xã Nam Thượng.

Kiểm tra công tác dự trữ thức ăn và che chắn chuồng trại gia súc tại các hộ ở xóm Nam Hạ, xã Nam Thượng.

(HBĐT) - Ngày 7/1, Chi cục Thú y đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống đói, rét cho gia súc tại huyện Kim Bôi. Đồng thời, đôn đốc công tác phun tiêu độc, khử trùng và lấy mẫu huyết thanh trên đàn lợn.

 

Toàn huyện hiện duy trì ổn định tổng đàn gia súc hơn 17.300 con trâu, 6.139 con bò, 2.941 con dê. Đến nay, ở các địa bàn đều chưa ghi nhận trường hợp trâu, bò bị chết đói, rét. Qua kiểm tra thực tế tại một số xóm thuộc xã Nam Thượng, hầu hết các hộ chăn nuôi đều chuẩn bị tốt về thức ăn dự trữ cho gia súc như: mỗi hộ có từ 1 – 2 cây rơm, cơ số trấu, cám và mở rộng diện tích trồng cỏ voi, ngô và mía để làm thức ăn thô, xanh cho trâu, bò vào vụ đông.

 

Về triển khai chiến dịch phun tiêu độc khử trùng, toàn huyện được cấp hơn 2.000 lít thuốc hóa chất. Đến nay, các xã, thị trấn đang tổ chức phun theo đúng kế hoạch đề ra. Thời gian lấy mẫu huyết thanh trên đàn lợn phục vụ kế hoạch tiêm phòng bệnh tai xanh, tả lợn đợt sau kết thúc trước ngày 15/1. Tổng số mẫu được lấy của huyện là 250 mẫu.

 

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phòng, chống đói, rét cho gia súc của huyện và nhắc nhở các địa phương tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, tuyên truyền hộ chăn nuôi trong thời gian tới, diễn biến thời tiết còn phức tạp, mưa rét nhiều đợt, khó lường nên tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc, thực hiện che chắn chuồng trại kết hợp sưởi ấm, bổ sung thức ăn thường xuyên cho vật nuôi, không lùa gia súc đi làm trong điều kiện nền nhiệt độ dưới 10 độ C.

                                                                          

                                                                           Bùi Minh 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục