Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học New Zealand đăng tải trên tạp chí khoa học thực phẩm Food Science số ra ngày 9/1 cho biết, khoai tây có thể giúp con người tiêu hóa các loại thịt bò tốt hơn và ngăn chặn nguy cơ bệnh tật phát sinh từ chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ.

 

Tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu thực vật và thực phẩm thuộc chính phủ New Zealand đã tiến hành theo dõi ảnh hưởng của việc ăn thịt đỏ với việc có hoặc không lên men carbohydrate ở ruột già.

Kết quả cho thấy các loại thịt này thường có ảnh hưởng xấu tới đường ruột và cách tốt nhất để quân bình điều này là nên ăn chúng kèm với khoai tây.

Nghiên cứu đã công bố các chỉ số chính xác về sức khỏe đường ruột của chuột trong tám tuần tiến hành cho chuột ăn chế độ thực phẩm nhiều thịt đỏ kèm khoai tây. Các nhà khoa học thấy rằng khoai tây giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn vì nó giúp tăng đáng kể số lượng các loài vi khuẩn có lợi cho ruột.

Một số nghiên cứu trước đây cũng từng khẳng định rằng khoai tây có lợi cho bệnh loét dạ dày và chứng táo bón mãn tính. Vì cellulose trong khoai tây giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.

Ngoài ra, khoai tây là loại thực phẩm có tính kiềm, nên có thể điều chỉnh nhất định thành phần dinh dưỡng của thịt, khi nấu với thịt bò giúp cân bằng lượng dinh dưỡng của hai loại thực phẩm./.

                                                                         Theo Báo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục