ĐV – TN xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn.

ĐV – TN xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn.

(HBĐT) - Ngày 23/5, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Đoàn xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn, học sinh lớp 5A, trường tiểu học Thượng Cốc.

 

Gia đình em Bùi Thị Nhàn (trú tại xóm Mới, xã Thượng Cốc) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất tích cách đây 5 năm, Nhàn và em gái là Bùi Thị Hạ (học sinh lớp 4A trường tiểu học Thượng Cốc) sống với người bố bị bệnh tâm thần trong một ngôi nhà đất xiêu vẹo chưa đầy 15  m2. Vượt lên trên số phận, hai chị em ngoài việc giúp đỡ gia đình vẫn chăm chỉ đến trường và có nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

 

Nhằm động viên, chia sẻ cùng 2 em Nhàn và Hạ những khó khăn trong cuộc sống, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn đã hỗ trợ xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nhàn với số tiền 15 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Nhà Khăn quàng đỏ của Hội đồng Đội huyện. Các ĐV- TN và các ngành, đoàn thể xã Thượng Cốc giúp đỡ ngày công xây dựng nhà. Ước tính tổng trị giá ngôi nhà 30 triệu đồng.

 

Được biết, Quỹ Nhà Khăn quàng đỏ do Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn xây dựng với mức huy động 3.000 đồng/học sinh. Dự kiến, học kỳ I năm học 2013 - 2014, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục trao tặng 1 Nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

                                                                                                           

 

 

                                                                     Đỗ Hương

                                                            (Huyện đoàn Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục