Trên 100 người tham gia diễu hành cổ động về tháng tháng hành động trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Hòa Bình).

Trên 100 người tham gia diễu hành cổ động về tháng tháng hành động trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Hòa Bình).

(HBĐT) - Ngày 16/4, BCĐ vệ sinh ATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2014. Tham gia lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, BCĐ vệ sinh ATTP các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp, đơn vị SX, KD.

           

Với chủ đề “ATTP thức ăn đường phố”, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP là điểm nhấn tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông và chủ động phòng ngừa ô nhiễm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Tháng hành động tập trung vào các hoạt động chính: nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, BQL các khu công nghiệp, lễ hội; trách nhiệm của cá nhân, tổ chức SX, KD, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP. Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở SX, KD, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, nhất là các cơ sở thức ăn đường phố. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mục tiêu: 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ  quy định về bảo đảm ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra tháng hành động so với cùng kỳ.

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ huy động toàn thể nhân dân, cơ quan quản lý tham gia phổ biến, tuyên truyền pháp luật về vệ sinh ATTP. Cung cấp kiến thức cho người trực tiếp SX, CB, KD, người tiêu dùng về thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh lây quan thực phẩm. Nâng cao trách nhiệm của cơ quan QLNN các cấp, lương tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp, cơ sở SX, CB, KD thực phẩm. Tăng cường thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

 

Tại lễ phát động, đại diện doanh nghiệp đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP. Sau đó, hơn 100 người đã tham gia diễu hành, tuyên truyển, cổ động về tháng tháng hành động trên các trục đường chính của TP. Hòa Bình.

 

 

                                                                                 Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục