Cán bộ Trung  tâm YTDP tỉnh đến tận hộ gia đình giám sát, lấy mẫu, tuyên truyền nhân dân cách phòng, chống bệnh sởi.

Cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh đến tận hộ gia đình giám sát, lấy mẫu, tuyên truyền nhân dân cách phòng, chống bệnh sởi.

(HBĐT) - Trung tâm YTDP tỉnh cho biết, đã ghi nhận dịch sởi tại xã Hang Kia (Mai Châu).

 

Ca bệnh đầu tiên ghi nhận vào ngày 18/8. Bệnh nhân là Khà Y Phàng, 7 tuổi ở xóm Thung Mặn. Về yếu tố dịch tễ, trước đó bệnh nhân có đi khám tại Phòng khám tư nhân 70 Mộc Châu (Sơn La). Sau đó, ngày 19/8, ghi nhận em gái của Khà Y Phàng là Khà Y Sáng mắc bệnh. Đến hết ngày 28/8 đã ghi nhận tổng số 19 ca (17 trẻ ở xóm Thung Mặn, 2 trẻ ở xóm Hang Kia). Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi rút sởi. Tính đến hết ngày 3/9, số ca sốt phát ban nghi sởi tại xã Hang Kia đã tăng lên 92 ca tại 3 xóm Thung Mặn (70 ca), Thung Ẳng (11 ca), Hang Kia (11 ca).

           

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm YTDP huyện Mai Châu, Sở Y tế đã thành lập đoàn điều tra, giám sát đến xã Hang Kia. Những trường hợp bệnh nặng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Mai châu điều trị, còn lại điều trị tại Trạm y tế xã. Sở cũng đã thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn cách ly, khử khuẩn, cử bác sĩ ở lại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

           

Được biết, chiều ngày 3/9, BCĐ phòng, chống dịch tỉnh đã làm việc với BCĐ phòng, chống dịch huyện Mai Châu. Tổ cấp cứu lưu động đã được thành lập và sẽ triển khai các hoạt động chống dịch quyết liệt.

 

 

                                                                            Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục