Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện dự hội nghị tại điểm cẩu tỉnh ta.

(HBĐT) - Ngày 22/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã tập trung thảo luận xung quanh các nội dung: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử. Tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện với người bệnh và người nhà người bệnh. Lắng nghe phản ánh, bức xúc của người bệnh, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt xử lý thông tin “đường dây nóng”, tiếp tục đổi mới phương thức thu thập thông tin của người dân thông qua “hộp thư góp ý”. Đổi mới về trang phục cán bộ y tế. Cam kết đảm bảo phong cách, thái độ tốt đối với người bệnh. Quy định cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chăm sóc khách hàng, bộ phận truyền thông thuộc phòng công tác xã hội bệnh viện.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cơ sở y tế trong cả nước nghiêm túc triển khai các nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, triển khai ký cam kết theo đúng lộ trình đề ra. Các địa phương huy động cả bộ máy vào cuộc hướng tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải là phong trào thi đua mà là thực hiện quy định, chính sách, có giám sát thực hiện của đơn vị chức năng. Đây là bước đột phá mới của ngành y tế sau một loạt những giải pháp quyết liệt nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải bệnh viện.

 

 

 

                                                                           Việt Lâm

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục