* Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình vừa khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Đoàn Văn Phụng, bố liệt sĩ Đoàn Văn Lệ ở tổ 5, phường Phương Lâm.

 

Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, diện tích sử dụng 40 m2 trị giá khoảng 120 triệu đồng, trong đó, cơ quan Bộ Tổng Tham mưu - Bộ Quốc phòng ủng hộ 70 triệu đồng. Số tiền này được trích từ quỹ đền ơn - đáp nghĩa do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp. Ngoài ra, gia đình có khoảng 20 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng, các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ. Trong quá trình xây dựng, CB-CS Ban CHQS thành phố, lực lượng dân quân và ĐV-TN phường Phương Lâm giúp đỡ ngày công xây dựng.

 

 

                                                                             Tuấn Anh

                                                                      (Bộ CHQS tỉnh)

 

 

 

 

* Ban đại diện Hội NCT huyện Yên Thủy vừa tổ chức chương trình thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi, biểu diễn thái cực trường sinh đạo và ôn lại truyền thống ngày ra đời của Hội. Tham dự giao hữu có 13 đội đại diện cho Hội NCT 13 xã, thị trấn. Đội bóng chuyền NCT các xã, thị trấn đã thể hiện tinh thần thể thao, tuổi cao chí khí càng cao. Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước.

 

 

                                                                        Xuân Thiên

                                                                (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

 

* Thực hiện tháng chiến dịch toàn dân làm thủy lợi, đến hết tháng 4, 100% xã, thị trấn trong toàn huyện Mai Châu đã đào, đắp được trên 9.200  m3 đất, đá, phát dọn 82.500 m kênh, mương với 10.000 ngày công, trị giá ngày công đạt hơn 1 tỉ đồng.

 

 

                                                                         Thanh Hạnh

                                                               (Đài TT-TH Mai Châu)

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục