Hài cốt liệt sỹ Bùi Quang Trung được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Bôi.

Hài cốt liệt sỹ Bùi Quang Trung được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Bôi.

(HBĐT) - Ngày 20/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Bôi, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Quang Trung, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong thời kỳ kháng chiến tại nước CHDCND Lào về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chăm sóc NCC tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể huyện Kim Bôi, xã Kim Bình, Bắc Sơn và thân nhân liệt sỹ.

 

Liệt sỹ Bùi Quang Trung, sinh năm 1948 tại xã Bắc Sơn (Kim Bôi). Nhập ngũ tháng 8/1969, tại đơn vị C6, D2, E141, F312, hy sinh tháng 12/1971 tại nước CHDCND Lào. Hài cốt liệt sỹ được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 quy tập tại nghĩa trang Bản Xao, bản Xao Khệt Lạc Thuồng, huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

 

Sau lễ đón nhận, hài cốt liệt sỹ Bùi Quang Trung được chính quyền, nhân dân an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện (xã Kim Bình – Kim Bôi).

 

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Quân khu 4, trực tiếp là đoàn công tác của Quân khu 4 đã tìm kiếm, cất bốc và bàn giao hài cốt liệt sỹ về với địa phương. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân gia đình liệt sỹ đã có công sinh thành và hiến dâng cho Tổ quốc người con ưu tú trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

 

Trước đó, đồng chí Bùi Văn Cửu cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, huyện đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Bôi nhân kỷ niệm 68 năm ngày TB – LS (27/7/1947 – 27/7/2015).

 

 

  

                                                                                       P.L

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục