Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình chuẩn bị thức ăn cho gia súc tại hộ chăn nuôi

Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình chuẩn bị thức ăn cho gia súc tại hộ chăn nuôi

(HBĐT) - Ngày 16/12, Đoàn kiểm tra BCĐ cấp tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Đà Bắc.

 

Đàn gia súc, gia cầm toàn huyện phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tuy nhiên, một số dịch bệnh như lepto trên đàn lợn, tụ huyết trùng, niucatxtơn đối với gia cầm vẫn lẻ tẻ xảy ra. Trên địa bàn xã Tu lý có 2 con chó nghi mắc bệnh dại hiện chạy lung tung, chưa tiêu diệt được. Đến nay, đã triển khai tiêm 2 đợt vắc xin THT cho trâu, bò được 12.000 liều, vắc xin dại chó cho 3.500 con, 50.000 liều phòng các dịch bệnh khác, phun khử trùng tiêu độc trên 2 triệu m2 chuồng trại chăn nuôi. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi được đẩy mạnh, chưa có số liệu thống kê cụ thể về chuồng trại kiên cố và số cây rơm, thức ăn phụ phẩm khác dự trữ.

 

Đoàn kiểm tra đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn tăng cường đôn đốc, hướng dẫn hỗ chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, kiểm tra, giám sát từ cơ sở để phát hiện sớm ổ dịch, đồng thời khẩn trương xử lý. Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền để người chăn nuôi thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cho vật nuôi, định kỳ vệ sinh môi trường cơ sở giết mổ gia cầm, gia súc, ổ dịch cũ… Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát vệ sinh thú y, đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Chủ động bố trí thêm nguồn kinh phí dự phòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

 

 

 

                                                                  Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục