Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 31/12, UBND tỉnh đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo giảm nghèo nhằm thống nhất một số nội dung chuẩn bị Tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn (2011-2015), triển khai công tác giai đoạn (2016-2020) với sự tham gia của thành viên BCĐ giảm nghèo bền vững của tỉnh. 

 

Dự kiến chương trình tổng kết sẽ tổ chức bằng hội nghị trực tuyến vào ngày 8/1/2016. Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011-2015 và triển khai nghị quyết 80 của Chính phủ về định hướng giảm nghèo bền vững thời kỳ 2011-2020; Báo cáo tiến độ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015 và lập danh sách cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ… Thành viên BCĐ giảm nghèo bền vững đã thảo luận đánh giá, làm rõ hơn những kết quả đạt được, công tác phối hợp thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững như huy động nguồn lực, xây dựng và nhân diện các mô hình giảm nghèo; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, ngành địa phương và người dân thực hiện chính sách giảm nghèo; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo ở các địa phương; đánh giá những tồn tại, yếu kém, đề ra giải pháp giảm nghèo trong giai đoạn tới. Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh bình quân hàng năm giai đoạn 2011-2015 là 3,85%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Giai đoạn 2015-2020 tỉnh phấn đấu mỗi năm giảm 3%/năm, các huyện nghèo, xã nghèo giảm mỗi năm từ 4 đến 5%, giảm hộ cận nghèo mỗi năm từ 1,5% đến 2%, không còn huyện nghèo theo tiêu chí quy định.

                                                                                             

 

                                                                          Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục