Lãnh dạo thành phố Hòa Bình khen thưởng 5 đơn vị, cơ sở kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn VSLĐ, phòng chống cháy nổ năm 2015.

Lãnh dạo thành phố Hòa Bình khen thưởng 5 đơn vị, cơ sở kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn VSLĐ, phòng chống cháy nổ năm 2015.

(HBĐT) - UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2016. Tham dự lễ mít tinh có lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, UBND thành phố và hơn 240 người lao động đại diện cho hàng chục nghìn lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật ATVSLĐ”, tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Thành phố Hòa Bình đã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp... cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện nâng cao ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ-PCCN, thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia về ATVSLĐ-PCCN nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người lao động. Hướng đến mục tiêu giảm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp tới mức thấp nhất, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế bền vững. Đặc biệt lưu ý các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc chính sách bảo hộ lao động, tập huấn sử dụng máy móc cho người lao động; bổ sung biển báo, rào chắn, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại nơi nguy hiểm.

 

Tại lễ phát động, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) đã khen thưởng cho cho 2 đơn vị, UBND thành phố Hòa Bình khen thưởng 5 đơn vị, cơ sở kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn VSLĐ, phòng chống cháy nổ năm 2015.

                                                                                          

 

                                                    P.V

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục