BTC trao thưởng cho các đội đạt giải nhất tại hội thi.

BTC trao thưởng cho các đội đạt giải nhất tại hội thi.

(HBĐT) - Sáng 24/5, tại xã Trung Minh (TPHB), Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Hòa Bình, xã Trung Minh và nhãn hàng Knorr tổ chức cuộc thi nấu ăn “Cơm ngon, con khỏe”. Dự hội thi có đại diện Hội LHPN tỉnh; nhãn hàng Knorr; chuyên gia dinh dưỡng, nấu ăn và trên 300 hội viên phụ nữ trong huyện.

 

Với ý nghĩa tạo sân chơi, sự giao lưu, học hỏi cho các bà mẹ và các con, đồng thời cung cấp kiến thức dinh dưỡng từ các chuyên gia về ẩm thực giúp các bà mẹ chăm sóc con cái tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 20 gia đình tham gia dự thi là các gia đình tiêu biểu đã qua phỏng vấn và lựa chọn của ban tổ chức. Mỗi gia đình tham gia cuộc thi tự chuẩn bị 2 món ăn, bao gồm 1 món dinh dưỡng dành cho bé lúc bị mệt, ốm và 1 món ăn mà bé thích để dự thi. Bữa ăn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, có ý tưởng hay, trình bày đẹp, sáng tạo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khâu chuẩn bị nguyên liệu, các gia đình đã trực tiếp chế biến và trưng bày món ăn trong khoảng thời gian thi 30 phút. Ngoài tham gia thi nấu ăn, Hội thi còn tổ chức giao lưu với khán giả; các gia đình được đầu bếp Knorr chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon và được các chuyên gia dinh dưỡng cung cấp những thông tin bổ ích để nấu bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 20 gia đình tham gia hội thi; 1 giải nhất cho cặp mẹ con Nguyễn Thanh Hoa và bé Hòang Cường An (phố Tân lập II); 2 giải nhì: chị Hoàng Thị Huệ và bé Nguyễn Nhật Minh (xóm Trung), chị Bùi Thị Bích Liên và bé Nguyễn Tấn tài xóm Chu. BTC cũng đã trao hàng trăm suất quà cho hội viên tham dự cuộc thi.

 

 

                                                                                 Hồng Duyên

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục