(HBĐT) - Yên Trị (Yên Thủy) là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Về Yên Trị có thể thấy sự đổi thay ở vùng quê này với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang; chất lượng y tế, giáo dục ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, phát huy những tiềm năng, lợi thế, Yên Trị đang có nhiều hướng phát triển kinh tế mang tính đột phá...


Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng NTM và NTM nâng cao, xã Yên Trị đã huy động nguồn lực để xây dựng NTM kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đồng bộ.


Xã đã đầu tư trên 10 tỷ đồng xây mới trường học, cải tạo, nâng cấp và mua trang thiết bị phục vụ dạy và học. Đến nay, các trường học trên địa bàn xã đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia.


Trạm Y tế xã có 1 bác sỹ, 6 cán bộ y tế, 15 phòng làm việc, được trang bị đầy đủ công trình phụ trợ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhờ đó đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.


Với lợi thế gần quốc lộ và các khu công nghiệp của 2 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, xã Yên Trị đã đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.Phát triển du lịch homestay đang là hướng đi được xã chú trọng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.


Nhóm ảnh của Viết Đào

Các tin khác


Nông dân Mường Động hối hả thu hoạch lúa vụ mùa

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Kim Bôi đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất xuất vụ đông. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh thu hoạch lúa trên địa bàn huyện.

Bản Văn - điểm dừng chân lý tưởng

(HBĐT) - Bản Văn, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là bản làng của đồng bào dân tộc Thái, nằm yên ả dưới chân núi Pù Văn. Người dân bản Văn đang gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Cây lanh trong đời sống của người Mông

(HBĐT) - Từ cây... thành sợi... rồi miệt mài qua ngày, qua tháng với sự nhẫn nại, cần cù sẵn có của người phụ nữ Mông xã Pà Cò (Mai Châu), những tấm vải lanh thành hình là một hình ảnh về nét đẹp văn hóa, sợi dây kết nối với quá khứ, một tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của người phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục