(HBĐT) - Đến nay, các hộ dân xóm Mừng, xã Hợp Phong (Cao Phong) đã cơ bản hoàn thành cải tạo, trồng các loại hoa để sẵn sàng đón khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.


Cánh đồng hoa xóm Mừng, xã Hợp Phong (Cao Phong) đang khoe sắc sau cải tạo.

 

Trưởng xóm Mừng, xã Hợp Phong Bùi Văn Hiểu cho biết: Nhằm tạo cảnh quan, vẻ đẹp cho cánh đồng hoa, Ban quản lý xóm và các hộ dân đang tiến hành quy hoạch, cải tạo, trồng thêm các loại hoa và tu sửa đường đi để phục vụ du khách. Sau hơn 1,5 tháng thực hiện, cánh đồng hoa xóm Mừng đang đẹp trở lại, hoa bắt đầu nở khoe sắc. Bà con hiện đang làm cỏ hoa, chỉ khoảng 1 tuần nữa là hoa nở rộ có thể đón khách đến tham quan, trải nghiệm dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Được biết, xóm Mừng được ví như "nóc nhà" của huyện Cao Phong khi nằm ở độ cao 600 m so với mực nước biển. Khí hậu ở đây trong lành, mát mẻ, cảnh quan hữu tình, có rừng già, đồi thoải thoải và ruộng bậc thang.

Thời gian qua, một số hộ dân xóm Mừng liên kết cải tạo các ruộng lúa để trồng hoa phát triển du lịch cộng đồng. Cánh đồng hoa được trồng có diện tích khoảng 1 ha, gồm các loại hoa bản địa, hoa bướm vàng, hồng, anh đào… Cánh đồng hoa xóm Mừng là địa điểm hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. 


L.C

Các tin khác


Vui Tết Độc lập ở Mường Be

(HBĐT) - Cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, người Mường ở các bản làng trong tỉnh lại rộn ràng đón Tết Độc lập. Từ những vùng Mường lớn như Bi, Vang, Thàng, Động đến các thôn, bản xa xôi đều mừng vui. Tết Độc lập là ngày Tết lớn thứ hai của người Mường sau Tết Nguyên đán, được duy trì kể từ khi thành lập nước (2/9/1945) đến nay.  Nhóm ảnh ghi lại không khí đón Tết Độc lập của người dân xứ Mường Be (xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn).

Trang hoàng rực rỡ chào mừng Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hòa Bình như đang khoác lên mình tấm áo mới. Người dân treo cờ Tổ quốc, các tuyến đường chính được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2023). Dưới đây, phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh.

Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình" lần thứ III

(HBĐT) - Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” lần III trên Báo Hòa Bình năm 2023 – 2025. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 20/5/2025.

Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa, như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ và các công trình Tổ quốc ghi công… 

Sôi nổi tháng tri ân, “đền ơn đáp nghĩa”

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, phong trào đền ơn đáp nghĩa sôi nổi khắp các địa phương và lan toả sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Các hoạt động tri ân thiết thực đó đã làm dịu vợi những mất mát, hy sinh, góp phần động viên, chăm sóc, ổn định đời sống người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục