Các tin khác


Thủy điện Thác Bà - nơi lưu giữ ký ức

(HBĐT) - Chỉ khi được đến thăm, tận mắt nhìn, tận tay sờ vào những khối bê tông của công trình thủy điện Thác Bà, thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình (Yên Bái) phủ đầy rêu phong, tôi mới hiểu giá trị của tấm Huân chương Chiến công hạng ba thời kỳ kháng chiến chống Mỹ bố tôi được tặng thưởng từ hồi còn ở thủy điện Thác Bà.  Mỗi lần ông mang ra lau chùi, đều bần thần ngồi nhớ lại ký ức thời trai trẻ khi ông và những người bạn nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường...

Trải nghiệm đa sắc ở điểm du lịch cộng đồng bản Sưng

(HBĐT) - Mới đây, được tham gia chương trình trải nghiệm cộng đồng cùng nhóm cựu sinh viên du học tại Austraylia tại bản Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước diện mạo ở bản của người Dao Tiền. Bản đã có sóng wifi bao phủ, đường đi lối lại được cứng hoá, vệ sinh môi trường sạch sẽ hơn… Đáng kể là nhiều hoạt động trải nghiệm mới, hấp dẫn được đưa vào hành trình tour, tuyến thu hút khách du lịch.

Dọc miền di sản Bắc Trung Bộ

Tháng Giêng, đông đảo khách thập phương theo các tua đến với vùng thượng du Thanh Hóa và miền tây xứ Nghệ. Những địa danh như: Lam Kinh, thành nhà Hồ, Pù Luông (Thanh Hóa), Kim Liên, đền Cờn, Pù Mát (Nghệ An), Ðồng Lộc, Chùa Hương (Hà Tĩnh)… dẫu đã quen thuộc, nhưng vẫn được đông đảo du khách, người dân địa phương lựa chọn làm điểm hành hương, du xuân với tấm lòng tri ân những bậc tiền nhân có công với nước và cầu mong quốc thái, dân an.

Trả giá cao vẫn không thuê được tàu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Thời điểm này, nhiều người ngậm ngùi tiếc nuối khi không thể đặt được tàu đi du lịch, vãn cảnh trên hồ Hòa Bình, nhất những ngày cuối tuần.

Chương trình trải nghiệm cộng đồng bản Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc)

(HBĐT) - Trong 2 ngày (11-12/2), nhóm các cựu sinh viên Australia triển khai Dự án "Nâng cao năng lực tự vững của mô hình du lịch cộng đồng bản Sưng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình sau đại dịch Covid-19”(ESDS) đã tổ chức chương trình trải nghiệm cộng đồng tại bản Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc) với sự tham gia của đại diện nhà tài trợ, một số tổ chức xã hội liên quan, các cơ quan báo chí của trung ương và tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục