(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Du lịch huyện Cao Phong tổ chức Đại hội Hội Du lịch huyện khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028.


Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng hoa chúc mừng BCH Hội Du lịch huyện Cao Phong khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Du lịch huyện Cao Phong là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức hoạt động và quảng bá sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Cao Phong, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Đại hội đã thông qua phương hướng, điều lệ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, Hội tạo môi trường giao lưu, cung cấp kiến thức, thông tin và kinh nghiệm trong phát triển tiềm năng du lịch. Các đơn vị, thành viên trong Hội đoàn kết, xây dựng, phát triển du lịch huyện Cao Phong trở thành điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn với nhiều sản phẩm mới độc đáo, chất lượng cao. Đẩy mạnh liên kết các mô hình du lịch cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hoá. Triển khai hợp tác các doanh nghiệp trong dịch vụ du lịch chung nhằm giảm chi phí. Phát huy tối đa lợi thế để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng điểm đến hấp dẫn với các sản phẩm du lịch đặc trưng, là trung tâm du lịch lớn của vùng Tây Bắc. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá hình ảnh của huyện; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch...

Ngay sau khi thành lập hội, các thành viên tham gia công bố sản phẩm của đơn vị, giá bán, các mức chiết khấu; thành lập trang Web Hiệp hội du lịch Cao Phong, chuyển các sản phẩm trong hội lên web để giới thiệu; xây dựng tour tuyến mới từ 1 ngày lên 2, 3 ngày tại Cao Phong...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 người, trong đó,ông Nguyễn Hữu Đồng, Phó Giám đốc Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (xã Bắc Phong) được bầu làm Chủ tịch Hội Du lịch huyện Cao Phong và ông Trần Văn Sơn, đền Bồng Lai (thị trấn Cao Phong) làm Phó Chủ tịch Hội Du lịch huyện. 


Đỗ Hà

Các tin khác


Việt Nam là điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc gia tăng đi du lịch nước ngoài sau khi các biện pháp phòng dịch Covid-19 được dỡ bỏ. Theo TTXVN, kết quả phân tích dữ liệu của các hoạt động liên quan đến du lịch nước ngoài trong giai đoạn từ ngày 1/1 đến 15/5 vừa qua do Công ty KB Kookmin Card công bố cho thấy, doanh thu của các ngành liên quan đến du lịch nước ngoài như đại lý du lịch, hàng không, cửa hàng miễn thuế lần lượt tăng 409%, 150% và 88% so với cùng kỳ năm 2022.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 57% mục tiêu cả năm 2023

5 tháng đầu năm 2023, du lịch Việt Nam ước đạt phục vụ gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 57,5% mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế cả năm 2023. Trong đó, Hàn Quốc vẫn là thị trường gửi khách lớn nhất với hơn 1,3 triệu lượt người.

Khai thác tiềm lực du lịch biển, đảo

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm du lịch chủ đạo của nước ta cần được ưu tiên phát triển. Trên thực tế, đây cũng là "thỏi nam châm” thu hút tới 70% tổng lượng khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm lực dồi dào của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết.

Khai mạc ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La

Tối 27/5, tại khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

Xã Tự Do giữ gìn bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch

(HBĐT) - Là điểm vùng cao nhất của huyện Lạc Sơn, xã Tự Do đã và đang dựa vào lợi thế thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng. Nhiều du khách yêu thích đến đây tham quan, nghỉ dưỡng, tận hưởng khí hậu ôn hòa, khám phá cảnh quan hoang sơ và bản sắc văn hoá của vùng đất, con người.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển du lịch

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Đà Bắc chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở, tăng cường quảng bá và triển khai các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục