(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm (attp); giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về attp nông, lâm, thủy sản. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 281/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch “Năm cao điểm hành động vệ sinh attp trong lĩnh vực nông nghiệp 2017”.

 

Kết quả và chỉ số cần đạt của chương trình: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; thông tin về vệ sinh, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và truyền thông, quảng bá an toàn thực phẩm được tăng cường; Ngăn chặn hiệu quả, tiến tới giải quyết dứt điểm việc buôn bán, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; Tăng cường, chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016; Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A,B) tăng 10% so với năm 2016; Xây dựng, nhân rộng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng; Hình thành hệ thống cửa hàng để trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn tại các huyện và thành phố.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng đề ra 5 nhiệm vụ trong tâm về: Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm; Thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn;Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; Tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn;Tổ chức đào tạo, đào tạo nâng cao cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng, đầu tư mua sắm trang thiết bị kiểm nghiệm nhanh cho phòng Kiểm nghiệm thực phẩm...

 

 

                                                                               Linh Ngọc

                                                                  (Văn phòng UBND tỉnh)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Tăng cường bảo vệ rừng và phòng - chống cháy rừng

(HBĐT) - Để thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR&PCCCR) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 212/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác BVR&PCCCR.

Thời tiết 10/3: Hà Nội trời tiếp tục rét, có mưa phùn

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết Hà Nội trong ngày 10/3 sẽ tiếp tục rét và có mưa phùn rải rác.

Bắc Bộ mưa rét, vùng núi có nơi dưới 14 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (9-3), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái mưa rét, tuy nhiên lượng mưa và thời gian mưa sẽ giảm.

Mô hình thu gom rác thải đồng ruộng ở xã Dũng Phong

(HBĐT) - Nhiều năm trước đây, tình trạng rác thải sản xuất do nông dân vứt bừa bãi, rác không được xử lý, tiêu hủy ảnh hưởng tới cảnh quan và môi trường diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các đồng ruộng trên địa bàn xã Dũng Phong (Cao Phong). Nhằm góp phần cải thiện môi trường sống, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên địa bàn, đồng thời nâng cao ý thức người dân, từ năm 2014, Hội Phụ nữ (HPN) xã Dũng Phong triển khai mô hình thu gom rác thải đồng ruộng.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh làm việc tại Sở KH&CN

(HBĐT) - Sáng 7/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc tại Sở KH&CN. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Sản xuất rau hữu cơ gắn với bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Không chỉ có mặt và tạo được chỗ đứng vững chắc ở thị trường khó tính như Thủ đô Hà Nội, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ (NNHC) của huyện Lương Sơn còn được Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam tôn vinh là “sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”; Tổng Hội Nông nghiệp Việt Nam tôn vinh là “sản phẩm vàng” và có mặt trong chuỗi sản phẩm an toàn thực phẩm “Thực phẩm xanh, nông sản sạch”. Có được kết quả đó là do người sản xuất NNHC ở Lương Sơn đã tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất hữu cơ. Việc làm đó, không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn góp phần bảo vệ môi trường (BVMT) trong sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục